XĂM CÓ ĐAU KHÔNG? – Những chỗ xăm không đau?

Xăm có đau hay không và cách khắc phục nỗi đau đó như thế nào?

Sở hữu một hình xăm ngày nay có thể nói là điều rất dễ dàng, trong bối cảnh xã hội đã cởi mở hơn rất nhiều. Giờ đây, trở ngại duy nhất để có một hình xăm là… tiền, và nỗi sợ đau.

Xăm mình có đau không? Để đáp ngắn gọn thì… ĐƯƠNG NHIÊN rồi! Xăm về cơ bản là bạn dùng kim để đưa mực xuyên thẳng vào da. Với công nghệ ngày nay thì tốc độ đâm kim sẽ là 10 – 15 mũi/s (thậm chí lên tới 80 – 100 mũi/s), sâu khoảng 1,5mm.Tốc độ ấy đủ nhanh để làm rách da và khiến máu chảy, nhưng đủ chậm để da không bị toạc mạnh. Và nhìn chung, đã là rách da chảy máu thì chắc chắn là sẽ đau.

Vấn đề chỉ là nỗi đau ấy đến mức nào?

Trong quá khứ, câu chuyện xăm mình rất khác. Để có được một cái “tha thu” vào thế kỷ 18, bạn phải chịu cắt da bằng dao, sau đó bôi thẳng mực vào vết thương rồi dùng kim (được làm từ một mảnh xương nhọn) ấn mực vào sâu dưới da. Tả như vậy, chắc bạn cũng cảm nhận được nỗi đau của các dân chơi ngày ấy là kinh khủng thế nào. Và đó là chưa kể đến nguy cơ nhiễm trùng là cực cao đấy. May mắn là hiện tại nghệ thuật xăm đã tiến bộ rất nhiều. Công nghệ xăm ngày nay sử dụng máy gắn kim xăm, đẩy mực vào lớp hạ bì, sau đó để hệ miễn dịch làm tốt nhiệm vụ là ta có một hình xăm hoàn chỉnh.

Nhưng không phải vì tiến bộ mà nó không đau. Xin nhắc lại, xăm mình chắc chắn sẽ đau, và cơn đau ấy như thế nào thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, quan trọng nhất có lẽ là vị trí xăm.

Bạn biết đấy, hệ thần kinh của con người có ở khắp cơ thể, nhưng chúng phân bổ không đều. Một số bộ phận sẽ tập trung nhiều dây thần kinh hơn, và hiển nhiên là sẽ đau hơn các vùng khác. Để biết được vùng nào đau hơn cả, biểu đồ dưới đây sẽ giúp bạn nắm được phần nào.

Bảng đánh giá mức độ đau của từng vị trí khi xăm Bảng so sánh trên chỉ là tương đối, vì cơn đau như thế nào còn phụ thuộc vào trình độ và công nghệ xăm – đặc biệt là tốc độ bắn kim. Tốc độ bắn càng nhanh, cảm giác đau càng ít hơn. Để so sánh dễ nhất thì với đa số các hình xăm, cảm giác đau kiểu “mèo cào” là phổ biến nhất, vì hầu hết các loại súng xăm hiện tại đều có tốc độ cao (khoảng 80 – 100 mũi/s trở lên). Nếu sử dụng kim chậm, bạn sẽ thấy đau như ong chích. Và nếu kết hợp với một vị trí tập trung nhiều dây thần kinh, cơn đau sẽ giống như lửa đốt. hình xăm đặc biệt là ở nơi càng đau lại càng đẹp

Cách vượt qua cơn đau như thế nào?

Bạn đừng quá lo lắng về cơn đau ra sao, vì Thợ xăm sẽ chi phối cơn đau giúp bạn vượt qua và hoàn thành tác phẩm, một số chú ý nho nhỏ để vượt qua nó:

  • Ăn thật no để nâng cao sức chịu đựng, tránh khi xăm bị tụt huyết áp
  • Khi xăm bật nhạc yêu thích để thư giãn, giảm thiểu cơn đau
  • Khi xăm thả lỏng người, vì bạn sẽ không muốn sức của bạn bị cạn kiệt đúng không
  • Nói chuyện thật nhiều với thợ xăm để tránh tình trạng tập trung vào cơn đau của mình
  • Sử dụng thuốc uống giảm đau với sự tư vấn của bác sĩ hoặc tham khảo ý kiến của nghệ sỹ xăm
  • Sử dụng thuốc tê. Điều này không được khuyến khích, vì có thể bạn sẽ bị dị ứng, hoặc mầu xăm khó lên.
  • không sử  dụng thuốc kích thích và rượu bia, vì máu sẽ bị loãng, hình xăm rất khó đi nét và ăn mực.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này . Với các tiêu chí mang đến sự an toàn , hài lòng , vui vẻ cho khách hàng , Kayti Family tattoo mong muốn trở thành địa chỉ xăm được các bạn tin cậy và lựa chọn .

Để xem thêm các tác phẩm khác hoặc cần hỗ trợ tư vấn , các bạn có thể add facebook hoặc gọi 0986258844

Facebook của mình: https://www.facebook.com/kaytifamily.tattoo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *